Skip to main content

Home Tips: Panahon na Dapat Nang Idispatsa Ang Gamit



Kailan masasabing dapat nang idispatsa ang mga gamit gaya ng mga sumusunod:

for illustration only
Pabango. Sinasabing nagsisimulang mawala ang pinakamabisang amoy ng anumang pabango matapos ang anim na buwan na paggamit dahil ito sa tinatawag na pagbabago sa fragrance molecules na nawawala dahil sa exposure sa init at hangin. Magagawang mas patagalin ang buhay ng pabango kapag inilalagak ito sa loob ng fridge. Ang malamig na temperature ay nakapagpapanatiling sariwa ng amoy nito kahit lumipas na ang taon. Mainam din kung hindi lamang sa pulso, kamay at leeg ipipisit ang pabango kundi maging sa siko at likod ng tuhod -- na tinatayang higit na maraming moisture.

for illustration only
Espongha. Mas maganda kung magre-retiro na ang gamit na espongha makalipas ang dalawang linggo. Kapag tumagal pa ang serbisyo nito, marami pang bakterya ang makukuha rito. Gayunman, magagawang patagalin ang buhay ng espongha mula sa pagbabad sa mainit na tubig o paglagak sa loob ng microwave sa loob ng dalawa hanggang tatlong minuto sa tuwing lilipas ang dalawang araw. Ang gawaing ito ay nakapagtataboy sa mikrobyo at bakterya kung saan higit itong tatagal. Mainam din ang pagpili ng lemon flavor sa gamit na dishwashing paste. 

for illustration only
Harina. Huwag nang gamitin ang harina kung mahigit isang taon na ito. Matapos ang ganitong panahon, na de degrade na ang oil nito at tuluyang nasisira. Gayunman, mas magtatagal ang buhay nito kung ililipat ang harina mula sa bag patungo sa container na may takip at ilagak sa loob ng fridge. Ayon sa eksperto, ang malamig na temperatura ay nakapagpapalayo sa moisture at nakapagpapaiwas sa oil sa mabilis nitong pagkasira.

mula sa pahayagang bulgar no problem ni Ms Myra


Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...