Skip to main content

Chinese New Year: Mga Pagkaing May Swerte



Ang mga pagkain na isinisilbi tuwing Chinese New Year ay may hatid na simbolo na tulad ng mga Tsino ay pinaniniwalaan na ang pagkain ay direktang nakakaapekto sa kanyang kapalaran sa papasok na taon.

for illustration only
Ang mesa ay puno ng pagkain upang matiyak ang kasaganahan sa Bagong Taon. Ang mga pagkain at sangkap ay pinili upang maghatid ng suwerte, paghaba ng buhay at kaligayahan. Kung minsan, ang uri ng pagkain ay may magandang kahulugan. Heto ang ilang paborito ng mga Tsino na inihahain sa mesa sa pagpasok ng Chinese New Year upang makahatak ng swerte.

Treasure Chicken ( Pat Po Kwe ). Ito ang pagkain na inihahain ang buong manok na sinisimbolo ng magandang pagsasama at pagkakasundo ng buong pamilya. Habang ang bibe ay nagsasaad ng katapatan kaya naman mas pangunahing handa ang buong manok. Tinatangalan ng buto ang manok at papalamanan ng malagkit na kanin o machang, tuyong scalops, tinadtad na Chinese Ham, tuyong hipon, lotus seeds at iba pang pampalasa. Ang malagkit na kanin ay nagsasaad ng pagkakasundo ng pamilya habang ang lotus seeds ay sinisimbolo ng pertilidad.

Ang Tikoy. Ang tinatawag na Chinese New year pudding, ang tikoy ay gawa sa malagkit na harina ng kanin, wheat starch, asin, tubig, at asukal. Ang kulay ng asukal ay ginagamit upang mabigyan ng kulay ang tikoy (puti o brown). Ito ay hinihiwa sa ilang piraso, inilulubog sa binating itlog at saka ipiniprito. Hindi lang gawa sa malagkit na kanin ang sinasabing pagkakasundo ng pamilya, ito rin ay binibilog ang hugis na ibig sabihin ay walang katapusang kasaganahan.

Ang Pancit Canton o Bihon. Isinisilbi dahil ang mahabang hibla o noodles ay sinasabing naghahatid ng mahaba at masaganang buhay.

Ang isda ay pangunahin ding handa sa mesa sa Chinese New Year. Sa Chinese, ang salitang isda ay may kahulugan na salitang "surplus" o "ekstra". Sabi nila, habang buong isda ang inihahanda na may tinik, ulo at buntot, sigurado ang kasaganahan at magandang simula at pagtatapos ng taon.

Ang ulang o hipon. Sinasabi na naghahatid ito ng kaligayahan at kabuuan ng pagkatao.

Pinasingaw na Dumplings o Siomai. Sa hilagang Tsina, tradisyunal na ito ang inihahain dahil ang paraan ng paghahanda nito ay nagsasabing naibabalot ang suwerte. Bilang dagdag, ang salitang dumplings o siomai ay tulad ng salitang pagpapalit ng Bagong Taon.

Ang mga Berdeng Gulay. Ay sinasabing pampatatag sa samahan ng isang buong pamilya.

Ang Kendi. Bilang handa ay naghahatid ng matamis na taon.

Ang Buto Ng Sunflower, Kalabasa, o Melon. Ang pinaniniwalaang tumitiyak ng kaligayahan para sa pagpasok ng Bagong Taon.

mula sa Bulgar Tabloid akda ni nympha miano-ang

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...