Skip to main content

Salmon Egg Spinach Brocolli Etc : Mga Pagkaing Healthy Ayon Sa Edad


Ang nutrisyong kinakailangan ng isang tao ay nakadepende sa kanyang edad kung saan ang  ilang ispesipikong pagkain ay nararapat konsumuhin para mas mapaigting pa ang pisikal at mental na kalusugan ng isang indibidwal na ilan sa halimbawa ay kinabibilangan ng mga sumusunod:

Salmon

Para sa edad 20 hanggang 29. Ayon sa mga eksperto, ang regular na pagkonsumo ng salmon ay mainam sa mga taong nasa edad 20 hanggang 29 kung saan nakakapagpaiwas sa banta ng depresyon, na kondisyong dalawang beses na malapit sa mga babae kesa sa mga lalaki. Ang depresyon ay maaaring ma-develop sa gulang na 15 hanggang 34. Ang salmon ay mayaman sa Omega 3 fatty acids na mainam sa pagpapaganda ng mood mula sa pagpapataas ng level ng tinatawag na feel good serotonin. Sa ganitong edad nararanasan ang mas madalas na pagka-busy at hindi pagkasingit ng pagluluto kung saan huwag kalimutan ang naturang pagkain isang beses sa isang linggo. Mainam din itong ihalo sa salad o low fat mayo para sa mas masarap na sandwich.

Egg and Spinach

Para sa edad 30 hanggang 39. Kapag nagbi-breastfeed, buntis o nagpaplanong magka-anak, mainam na dalasan ang pagkonsumo ng tinatawag na spinach omelet. Ang egg yolks at spinach ay kapwa nagtataglay ng choline, nutrisyon na nakatutulong para sa development ng utak ng isang tao. Ang spinach ay nagtataglay ng folate na nakatutulong upang makaiwas sa banta ng birth defects.

Karne ng Baka at Brocolli

Para sa edad 40 hanggang 49. Ang lean beef ay mayaman sa iron, nutrisyon na nakatutulong upang magkaroon ng red blood cells, makapagsupply ng oxygen sa katawan at mapanatiling mataas ang energy level. Mainam din sa ganitong edad ang pagkonsumo ng hipon, buto ng kalabasa at whole grain cereals. Makatutulong din ang regular na pagkonsumo ng brocolli na tinatayang nakababawas ng banta ng breast cancer na may mataas na panganib sa ganitong edad.

Mula sa pahayagang Bulgar; No Problem ni Ms. Myra 

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah