Skip to main content

Tips Sa Paggawa Ng Buko Pie



Isa sa paboritong pasalubong lalo na’t kapag galing ka ng Laguna ay ang Buko Pie. Kaya’t kung nais mong magsimula ng buko pie business-ito ang tips namin para sa’yo-ang paraan sa paggawa ng buko pie.

Sa Paggawa  ng Crust, ito ang mga kailangan:

2 tasa ng all purpose flour
1 tsp ng asin
2/3 tasa ng mantikilya
1 piraso ng pula ng itlog
1 tsp ng suka
¼ tasa ng tubig

Ito naman ang mga dapat ihanda sa paggawa ng Filling:

4 tasa ng laman ng Buko
1 tasa ng sabaw ng buko
1 300 ml lata ng kondensada
2/3 tasa ng corn starch

Ngayong alam mo na ang mga kakailanganin sa paggawa ng masarap na Buko Pie. 

Heto na’t lutuin na natin ‘yan- Ganito ang gawin mo katoto:
  1. Paghaluin ang harina at asin sa isang mangkok. Hiwain ang mantikilya gamit ang pastry cutter o kahit ng dalawang kutsilyo.
  2. Ipagsama ang pula ng itlog, suka at tubig, dahan-dahang idagdag ang tubig sa harina hanggang sa puwede mo ng hawakan ang dough o masa.
  3. Hatiin ang dough sa dalawang parte, dapat na mas malaki iyung isa. I-rolyo ang malaking dough ng mga hanggang dalawang pulgada na mas malaki sa 16-inch na pie plate.
  4. Pagpantayin ang dough sa pie plate, hayaang nakalaylay ang gilid
  5. I-rolyo ang natirang dough para naman sa crust
  6. Itabi mo muna ang iyong ginawa.
  7. Ngayon, pagsamahin ang mga sangkap ng Filling sa isang makapal na kasirola
  8. Lutuin at haluin hanggang sa kumapal ito
  9. Palamigin at ihalo sa nakahandang crust
  10. Takpan gamit ang ginawa mong top crust: tupiin ang gilid para i-selyo.
  11. Lutuin sa hurno ng isang oras at 425 degrees F

O hindi ba’t ang dali-daling makagawa ng isang masarap na buko pie. Kaya’t kung naghahanap ka ng sideline o pwedeng pagkakitaan kahit nasa bahay lang, magandang simulan ang patok na negosyong buko pie. Ang tagumpay ng negosyong ito ay magdedepende sa sarap ng iyong luto at karisma sa pag-aalok ng iyong masarap na buko pie.
Web Source: Businessdiary dot com dot ph


Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Tips Kung Paano Gamitin Ang Oregano Bilang Gamot

Ang Oregano na may scientific name na Coleus Aromaticus ay isang halamang gamot. Ito ay may matapang na amoy, mabango at malambot ang mga sanga. May pagkahugis puso ang hitsura nito na may haba na 2-3 pulgada. Bukod sa ginagamit ito bilang lunas sa mga karamdaman gaya ng ubo at sipon, ang Oregano ay sangkap din sa ilang mga lutuin bilang pampalasa. Mga Benipisyo Ng Oregano: Nakapagbibigay ginhawa ito kung ikaw ay may ubo, sipon o lagnat. Mabuti rin itong lunas kung ikaw ay may sore throat. Lunas din ito kung ikaw ay may UTI  Maigi rin ito kung ikaw ay may stomachache Nakakagamot rin ito ng mga pigsa  Tips Kung Paano Gamitin Ang Oregano: Ilaga ang sariwang dahon ng Oregano sa tatlong tasa ng tubig. Mga 10-15 minutos. Kung ikaw may ubo o sipon, maiging uminom ng isang tasa nito 3 beses sa isang araw.  Kung malala ang iyong ubo. Gawing mas matapang ang paghahanda ng Oregano sa pamamagitan ng pagpiga sa dahon nito at inumin ang isang kutsaritang k...