Skip to main content

Strawberry Raspberry Cherry - Sanhi ng HEPATITIS


Mula sa pinakabagong pagsusuri pagdating sa mga pagkain ay sinasabi na ang mga frozen na prutas tulad ng cherry, blueberry, raspberry, at strawberry ay nagiging sanhi ng sakit na Hepatitis



Ang naturang mga prutas ay inilalagay sa package container at maingat na naka-sealed ngunit mangyari na nagiging contaminated din ng mga mikrobyo. 

Kilala ang hepatitis na mataas na banta ng liver infection kung saan sa Turkey ay nakakumpiska ng mahigit 61,092 ounces ng mga plastic bag ng frozen organic fruits. 

Matapos idaan sa pagsusuri ng Food and Drug Administration ang mga plastic bag ng mga frozen na prutas ay napatunayan nga itong positibo sa contamination ng virus na Hepatitis A at B ay posibleng maging malaking banta sa pagkakaroon ng outbreak sa maraming tao na bibili at kakain nito.

Sinubukan na i-recall sa mga merkado ng mga kompanya nito ang mga naturang produkto matapos magkaroon ng mga sapat na ebidensya na ito ay contaminated ng nakamamatay na virus. 

Hindi naman masasabi na galing ang mga ito sa mga farm na gumagamit ng mga pesticide at iba pang chemical para sa mga organic product tulad ng gulay at prutas. 

Kadalasan ang mga sakit ay maaaring maikalat mula sa isa at marami pang tao sa pamamagitan ng pagkakaroon ng contact sa infected na tao na halimbawa ay hindi gaanong nakapaghugas ng maayos ng kamay matapos gumamit ng C.R.

Gayundin ang pagkahalo sa mga contaminated na meat product mula sa mga bansa na may poor sanitation ay nagpapataas sa banta ng naturang sakit. 

Mahalaga na maging updated ang mga consumer mula sa mga recall at practice ng healthy habit ng sa gayon ay mabawasan ang bilang ng mga nagkakasakit dahil sa contaminated na pagkain tulad ng mga frozen na gulay at karne. source: Bulgar credits to the writer : Ros Nalty 

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah