Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Caramel Tarts


Isang masarap na panghimagas ang Caramel Tarts. Para sa mga ginang na nais ng isang kakaibang dessert. Heto ang recipe tips sa pagluto nito:



Mga Sangkap:

1/2 cup shortening
1 1/2 cups flour
1/3 cup ice water
1 tbsp. sugar
1 tsp. salt

Para Sa Palaman:

1 1/2 cups evaporated milk
2/3 cup brown sugar
2 tbsps. cocoa
1/4 cup butter
4 egg yolks
2 tbsps. flour

Para Sa Meringue Toppings:

4 egg whites
2/3 cup sugar
1/4 tsp. cream of tartar

Paraan ng Pagluto:

Cut the shortening into the flour until cornmeal in shape. Mix the ice water, salt, and sugar in a bowl and pour this liquid to the flour mixture. Form into a ball and set aside for five minutes. Prepare 30 pieces boat tart molds and grease with shortening. Roll dough thinly about 1/8" thick. Place on mold and prick. Pre-bake crust at 400 for 10 to 15 minutes.

Cook the filling ingredients until thick. Place on prepared crust and set aside. Beat meringue mixture until thin.  Place inside a pastry bag and squeeze on top of the filling.  Bake at 350 for 10-15 minutes. Cool and wrap in cellophane.

O hayan, tiyak na isang masarap na caramel tarts na uulit-ulitin kainin ni kuya, ate, bunso at ni daddy. Kaya ano pang hinihintay mo. Luto na.

Para mas marami ka pang mabasang recipe tips. Please don't forget to share and like this post. Thank you.

source: Delicious Desserts by Irma Contreras-Yu
image source: marquetteturner.com


Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah