Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng CHICKEN PIE


Isang masarap na pambaon ang CHICKEN PIE. At pwede mo rin itong pagkakitaan habang nasa bahay ka. Maaari mo itong gawing " MADE TO ORDER" para sa iyong mga kapitbahay, ka-opisina, kaibigan o iba pang kakilala.  Ito ang paraan para lutuin ang masarap na dessert na ito.


Ito ang mga sangkap na kakailanganin:

¼ cup butter or margarine
2 cloves minced garlic
1 medium onion, diced
2 tbsps. Chopped celery
1 cup diced carrot
¼ cup flour
1 tbsp. seasoning (e.g Maggi) salt and pepper to taste
½ cup chicken broth
2 cups cooked, diced chicken meat
1 cup frozen peas
2 eggs, beaten

Pastry Crust:

2 ¼ cups flour
¾ cup shortening
1 tbsp. seasoning, mixed with
2-4 tbsps. Cold water

Handa na ba ang mga sangkap? Heto na ang paraan ng pagluluto:

Heat butter or margarine in pan. Saute garlic and onion. Stir in celery, carrot, flour, and seasoning. Stir and cook a few minutes then pour in milk-broth mixture. Stir to blend. Bring to simmer then add chicken and peas. Cook a few minutes. Let cool and stir in beaten eggs. Set aside and prepare crust. Preheat oven to 425F.

Put flour in a bowl. Cut in shortening until mixture resembles coarse meal. Toss in seasoning and water mixture. Gather dough with hand and divide into two parts with one part smaller than the other. Roll out the bigger portion to line a 9-inch pie plate.

Pour chicken mixture onto prepared pastry; roll out remaining dough and place over dish. Fold edges to fit the dish and flute. Brush with mik. Bake in a preheated oven for 25-30 mins. Or until crust is golden brown.
O ano na? Tara na sa kusina at simulan na ang paggawa ng isang masarap na Chicken Pie.


Source: Delicious Dessert by Irma Contreras-Yu
image source: Tumblr

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah