Skip to main content

Tips Pangontra Kabag o GASTRITIS

Lazada Philippines
Ito ang mga pagkaing pangontra sa kabag o GASTRITIS.


Suha. Mataas sa water content ang prutas na ito. Binubuo ito ng 90% ng tubig. Ito rin ay mayaman sa fat burning enzymes.

Lettuce at Spinach. Ang berdeng dahon ng naturang mga gulay ay nagbibigay ng malusog na doses ng fiber,bitamina, at mineral na nakatutulong din sa banta ng acid indigestion, constipation, at urinary tract infections.

Peppermint at luya. Isa pang mabisang pangontra kabag ang mga ito. Ang mga ito ay pawang carminative herbs na nakatutulong upang mabawasan ang banta ng gas sa katawan na mas ma-eenjoy sa pag-inom ng tsaa. Ang peppermint at luya ay nakatutulong sa daloy ng tubig sa ating katawan.

Sili. Ang maanghang na herbs na ito ay nakatutulong upang mabawasan ang banta ng mataas na presyon ng dugo, stroke, at sakit sa puso. Ang maanghang na lasa ng sili ay nagpapabilis sa metabolismo maging ng pagpapawis at mismong pag-iwas sa kabag.

Brocolli at Cauliflower. Ang naturang gulay ay tinatawag na cruciferous na nagpapakawala ng estrogen sa loob ng katawan sa tuwing kinokonsumo para sa ligtas na eliminasyon ng mga pagkain sa loob ng katawan.

Pipino. Pangontra gastritis o kabag din ang gulay na ito. Ang gulay na ito ay hindi lang nagbibigay ng tamang nutritional value kundi nagsisilbi rin itong natural diuretic na nakatutulong upang maitaas ang urination at paglabas ng toxins mula sa katawan. Ang pipino ay mayaman rin sa sulfur at silicon na pumoprotekta sa kidney ng isang tao na pumapabor din sa maraming diet plans. at pag-iwas sa kabag.

Pinya. Ang tropical na prutas na ito ay tinatayang binubuo ng 85% ng tubig na kinapapalooban din ng enzyme na nagpapakawala ng protina, mainam sa digestion na nakatutulong sa pagtaboy sa banta ng suliranin sa tiyan.

Ikaw? Kinakabag ka ba? 'Yan ang mga tips pangontra kabag. Subukan ang mga pagkaing iyan, tiyak na lulubayan ka na ng gastritis na yan.


source: Bulgar No Problem ni Ms. Myra


Lazada Philippines

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah