Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Black Forest Puff Pastry


Isa sa mga paboritong bilhin ang Black Forest sa mga kilalang bakeshop sa Pinas. Nais mo bang matutong gumawa nito. Heto ang paraan sa paggawa ng isang masarap na Black Forest Puff Pastry.



Puff Pastry made with:

4 oz. ( 1c) flour
Pinch of salt
Squeezed lemon juice
Water to mix
4 oz. butter ( or buy 8 oz frozen puff pastry)

For the cakes:

3 large eggs
4 oz. castor sugar
¼ tsp. vanilla essence
2 ½ oz. self-raising flour ( or plain flour with ½ teaspoon baking powder)
1 level tbsp. cocoa
1 tbsp. hot water

For the filling:

1large can black cherries
2 level tsps. Arrowroot or corn flour
½ pint thick cream
3 tbsps. Brandy or cherry brandy
2 oz. castor sugar
For the decoration:
½ oz. plain chocolate ( optional)

Paraan ng Pagluto:

Make the puff pastry and roll out into an 8-9 inch round. Prick this lightly and bake above the center of a hot to a very hot oven, 450-475 F, gas mark 7-8, for approximately 15-20 minutes until crisp and brown. Lower the heat after 10 minutes to moderately hot so the pastry does not become to brown.
Whisk the eggs, sugar and vanilla essence until thick. Sieve the flour or baking powder with the cocoa twice so it is very fine. Fold into the egg mixture carefully, then fold in the water. Divide between two 7-8 inch greased and floured sandwich tins. (i.e., If you have baked a 9 inch circle of pastry, circle is only 8 inches, use a 7-inch tin.) Bake above the center of a moderate oven, 350-375F, for 12-15 minutes  until firm to touch. Turn out and cool. Drain the syrup from the canned cherries. Measure this. You need 12 table spoons ( 1 cup). If inadequate, add a little water. Blend the arrowroot or cornflour with the syrup.
Put into a saucepan and boil until thick and clear. Mix with the stoned cherries and allow to cool.
Trim the edges of the puff pastry. Put on the serving plate. Whip the cream until it holds its shape, fold ½ tablespoon brandy or cherry brandy and the sugar into this. Spread about a quarter of the cream and half the cherry mixture over the center of the puff pastry. Leave a small round rim around the outside.
Sprinkle both halves of the sponge with the remaining brandy or cherry brandy. Lift one-half on the pastry. Spread with cream and all the rest of the cherry mixture. Top with the second sponge. Put the remaining cream itno a piping bag with a small icing rose and pipe all over the top of the cake and over the edge of the puff pastry, leaving the sides of the cake plain. This must be very neat otherwise, the cake looks overdecorated. Complete by grating chocolate over the top, if liked. Serves 7-8.

Recipe source: Delicious Desserts ni Irma Contreras Yu
Image source: Violetexperience.com

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...