Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Coffee Cake


Para sa mga mommy na mahilig sa pagbe-bake. Ito ang recipe tips natin para makapagluto ng isang masarap na COFFEE CAKE.


Date Braided Coffe Cake ( makes 2 coffee cakes)

Rich Sweet Dough:

A no-knead refrigerator dough that makes a rich, tender product. 

3/4 cup milk
1/2 cup sugar
2 tsps. salt
1/2 cup ( 1 stick) margarine
1/2 cup warm water ( 105 F)
2 packages of yeast, active dry or compressed
1 egg
4 cups unsifted flour

Paraan Sa Pagluto:

Scald milk; stir in sugar, salt, and margarine. Cool to lukewarm. Measure warm water into large warm bowl. Sprinkle and crumble in yeast; stir until dissolved. Stir in lukewarm milk mixture, egg and half the flour; beat until smooth. Stir in remaining flour to make a stiff batter. Cover tightly with waxed paper or aluminum foil. Refrigerate dough at least 2 hours. Dough may be kept in refrigerator for 3 days. To use, cut off amount needed and shape. 

Tiyak na isang matutuwa si bunso at si mister kapag natikman na nila ang masarap na coffee cake ni Mommy. At malay mo baka kapag pinatikim mo ito sa iyong mga kapitbahay ay mawili silang umorder na rin sa'yo ng coffee cake mo. O ano pang hinihintay mo, punta na sa kusina at luto na.

recipe source: Delicious Dessert by Irma Contreras-Yu
image source: tasteofhome.com

Comments

  1. This coffee cake seems to be interesting i will definitely try this recipe on coming weekend.

    Thanks
    Finn Felton

    Kopi Luwak

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah