Skip to main content

World's Hottest Pepper - Kontra Sa CANCER


Napatunayan sa masusing pag-aaral ng mga eksperto na ang pinakamaanghang na siling labuyo sa buong mundo ay may mabisang pangontra para makaiwas sa sakit na cancer. Bukod sa pagpapawis at pagluluha ang dulot ng pagkain ng HOT PEPPER na ito ay hindi ka magsisisi dahil mabisa itong pangontra CANCER.


Produkto ito ng Puckerbutt Pepper Company kung saan nag-cultivate ng init sa greenhouses para ma-develop sa loob ng ten years ang WORLD's Hottest Pepper.

Ang bakuran nito ay puno ng nuclear-grade pepper plant kung saan higit pa ang sukat ng anghang nito hanggang 5,000 scoville units at 300 beses na mas maanghang daw sa uri ng sili na japaleno.

Mula sa taon na ito ay nagawa ng kompanya ang pag-produce ng hanggang 17 milyong pounds ng hot peppers gayundin na pinipilit ng kompanya na makuha ang Guiness World Record para sa hottest chili.

Kasalukuyan ay agad na naging food craze ang hot pepper na tamang-tama na maging hot sauce na sa kabila  ng pagiging maanghang o mainit ay mas nagiging popular sa karamihan.

Ang sobrang anghang o init nito ay nakatutulong sa pag-re-release ng dopamine at endorphin sa katawan at mangyari na ang nagaganap na burning feeling dahil sa pepper ay nag-a-activate sa capsaicin na siyang dahilan para ma-prevent o maiwasan ang sakit na cancer.

Kabilang din dito ang ilang hypothesis na ang madalas na pagkain ng naturang siling labuyo araw-araw sa loob ng 5 taon ay magiging daan para maging cancer free.

source: Bulgar credits to: Nic Gaoli 
image credits to : australiangeographic.com.au

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah