Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Almond Meringue Dessert


Nag-iisip ka ba ng lutuing meryenda ngayon? O di kaya naman ay pang-extra income habang nagtatrabaho ka sa opisina. Subukan mo ang pagluluto at pagbebenta ng ALMOND MERINGUE DESSERT.



Ito ang mga sangkap na kailangan:

Para Sa Meringue: 

6 egg whites
12 oz. castor sugar
2 oz. flaked blanched almonds

Para Sa Palaman:

1 lb. fresh chestnuts plus few drops vanilla essence or use 1 can ( approximately 16 3/4 oz.)
unsweetened chestnut puree

2 oz. butter
2 oz. sieved icing sugar ( optional)
1/2 pint cream
1/2 oz. flaked blanched almonds

Ito ang paraan para gawin:

Cut out three rounds, approximately 7-8 inches to diameter of greaseproof paper. Oil each round very lightly and put out flat baking trays. Whisk the egg whites until very stiff then gradually whisk in half the sugar and fold in nearly all the remainder of the sugar. Pipe or spread the meringue over the oiled greaseproof paper to give neat rounds. Sprinkle with the flaked almonds and remaining sugar. Dry out the meringues for 2 1/2- 3 hours in a very slow oven, 224-250 F. Lift the meringue rounds off the trays while still warm. Carefully peel away the paper, then transfer to wire cooling trays. When cold, store in an airtight tin, separating the rounds with greaseproof paper.

To make the filling, slit the skin of the well-washed chestnuts and either simmer in water for nearly 10 minutes or roast in a hot oven for nearly 15 minutes. Remove both outer shells and brown skin while warm. Put the nuts into a pan with little water and vanilla essence and simmer until tender, then sieve. Blend the fresh or canned chestnut puree into the creamed butter ad sugar, if using.

Whip the cream until firm enough pipe. Spread the first round of meringue with half the chesnut puree, put on the second round and top with whipped cream. Add the third round of meringue and top this with the rest of the chestnut puree. Decorate with a piped border of cream and the almonds. Serve soon after preparing so the meringue does not soften. Serves 12.

Tiyak na magugustuhan ito ng buong pamilya. Kaya ano pang hinihintay mo. Luto na ng Almond Meringue para sa isang masarap na dessert.

recipe source: Delicious Dessert by Irma Contreras-Yu
image source: greenkitchecnstories.com

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...