Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Fruitcake


Ang recipe tips natin ngayon ay tungkol sa pagluluto ng Dark and Light Fruitcake. Isa itong masarap na pambaon sa inyong mga anak na papasok sa eskuwela o di kaya nama'y baon ni mister sa opisina. Pwede rin itong extra na pagkakakitaan mo sa bahay kung papatok sa panlasa ng iyong kapitbahay ang homemade fruitcake mo. Ito ang mga sangkap at paraan kung paano ito gawin.

For the dark fruitcake

1 egg
2 cups brown sugar
1/2 cup butter
2 tbsps. molasses
1/4 cup brandy
1 1/2 cups all-purpose flour
1/2 cup raisins
1/2 cup glazed fruits
1/2 cup cashew or pili nuts
2 tsps. baking powder
1/8 tsp. cinnamon
1/8 tsp. all-spice

Procedure:

Soak fruits and nuts in 1/4 cup brandy for a day. Add 3/4 cup flour and set aside. Cream the butter with the sugar and add the eggs one at a time. Add molasses, brandy, cinnamon, and all spice. Add the baking powder and blend in the remaining 3/4 cup of flour. Fold in the fruit and flour mixture. Set aside.

For the light fruitcake

4 eggs
1 cup brown sugar
1/2 cup butter
1/4 cup orange juice
1/2 tsp. irange extract
2 tbsps. brandy
1 1/2 cups all-purpose flour
1/2 cup raisins
1/2 cup pili nuts
1/2 cup glazed nuts
2 tbsps. brandy
2 tsps. baking powder

Procedure:

Soak fruits in the brandy for a day and add 3/4 cup flour. Set aside. Cream the sugar and butter. Add eggs one at a time. Add baking powder and the other half of the flour. Blend well. Add lastly the fruits and flour mixture. Prepare 7 x 3 fruitcake pans and line with brown paper. Place cardboard in the middle of the pan and put one half of the dark and other half of the light fruitcake. Remove the board and put nuts for decor. Bake at 300 degrees for 1 1 1/2 hours.

Hayan, alinman sa fruitcake na 'yan ay tiyak na bubusog sa panlasa ng iyong asawa at chikiting. Kaya luto na. 

Para makabasa ng mas marami pang recipe tips. I-like at i-share ang bawat post na iyong mababasa. 

source: Delicious Desserts by Irma Contreras-Yu
image source: cooking.lovetoknow.com

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah