Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Caramel Custard


Ito pa ang isang dessert na masarap lutuin para sa iyong pamilya. Subukan, madali lamang gawin at mura lang ang mga sangkap. Pwede mo rin itong gawing home based business mo kapag nagustuhan ito 'di lang ng iyong kapamilya kundi pati na ng buong baranggay.

Heto ang tips kung paano lutuin ang CARAMEL CUSTARD




Mga Sangkap:

1 l.milk
8 eggs
2 g. salt
200 g. sugar
10 ml. vanilla extract

Para Sa Caramel Sauce:

200 g. sugar
115 ml. water

Paraan:

Heat the milk to boiling point. Beat the eggs . Add sugar and salt and mix thouroughly. Add the hot milk, stirring constantly. Add the vanilla; strain. Coat the insides of the custard cups with caramelized sugar. Pour the custard into the cups. Place the cups or molds on a rack in a pan of hot, but not boiling water. Poach in the oven at 325F (163C) for approximately 30 minutes. To test for doneness, insert the tip of a knife into the custard near the edge of the cup. If the blade comes out clean, the custard should be removed from the oven and the waterbath. There is sufficient heat stored in the custard and the cup to complete the cooking process after removal from the oven. The custard will be firm in the center by the time it has cooled. Invert the custard cup onto the platter or individual dessert dishes. the liquid caramel will flow down the sides of the custard. If the custard is thoroughly chiled, it may be necessary to dip the cups ( to the depth of the caramel syrup) quickly in hot waters so that all the syrup will be released.

Dapat Tandaan:

To caramelized sugar: Heat in a heavy pan over low heat 7 ounces (200 grams) of sugar. Stir constantly with a wooden spoon until sugar is melted. Remove pan from heat and add 1 1/2 cup ( 115 milliliters) water very slowly and carefully. (Adding water quickly can be very dangerous and may cause an explosive action.) Return the pan to low heat and cook until the mixture is golden brown.

O ano na? Handa ka na bang ipatikim kay mister o bf ang masarap mong Caramel Custard. Luto na.
Para mas marami ka pang mabasang recipe tips. I-like and share ang post na ito. Salamat.

source: Delicious Desserts by Irma Contreras-Yu
image source: onlinefoodorderingqatar.wordpress.com

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...