Skip to main content

Anti-Cancer Foods: Mga Pagkaing Panlaban Sa Kanser



Foods That Can Prevent Cancer

Ito ang listahan ng mga pagkaing panlaban sa kanser ayon sa librong Anticancer: A New Way of Life ni Dr. David Servan-Scheider, leader ng Center of Integrative Medicine sa University of Pittsburgh School of Medicine
from google image for illustration only
Green tea. may sangkap na catechins na nagpapabagal sa paglaki ng tumor. Painitin ang green tea ng 5-8 minuto. Uminom ng dalawang basong green tea bawat araw. Non-caffeinated na green tea ang piliin at iyung walang side effect.
from google image for illustration only
Curry. Mabisa ang dilaw na curry bilang panlaban sa namamagang ugat. Base sa pag-aaral, malaking tulong ang curry sa mga taong nag che-chemotherapy para mapabagal ang paglaki ng bukol.
from google image for illustration only
Luya. Ang matinding amoy ng luya ay nangagaling sa sangkap na gingerols na gamot sa pagduduwal, pagsusuka, ubo, sipon, sakit ng ulo, sakit ng tiyan at arthritis na ilan sa mga sintomas ng cancer. May tulong din ang luya sa pagsugpo ng cancer.
from google image for illustration only
Cabbages ( Repolyo). May sangkap itong sulforaphane at indole-3-carbinols, na mabisang panlaban sa kanser.
from google image for illustration only
Bawang. Ang bawang ay may sangkap na allyl sulfides na mabisa sa pagsugpo ng kanser sa colon, breast, baga, at prostate. Mabisa kung kakainin ito ng hilaw o maaari ding durugin at prituhin ng kaunti.

from google image for illustration only
Gulay at Prutas na Madilaw at Mapula. Pagkat ang mga ito ay sagana sa beta-carotene, vitamin A at lycopene na maaaring makapigil sa kanser. Kumain ng maraming carrots, kamote, kalabasa, at kamatis.

Ang artikulong naisulat ay mula sa Kolumn ni Doc Willie sa pahayagang PSN Ngayon

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah