Skip to main content

5 Pagkain - Para Laging GOOD MOOD


Lahat tayo ay nakaranas na ng pagkabalisa, pagka-iritable, at depresyon minsan sa ating buhay. Pero mayroon namang mga paraan para makaranas ng good mood upang labanan ang mga ganitong pakiramdam. Pwedeng kumain ng mga pagkain na ito na tiyak, matapos mong kainin ay makapagbibigay na sa iyo ng magandang epekto sa iyong pakiramdam.


Fish Oil. Ang omega 3 fatty acids na makikita rito ay mabuti sa puso at sa pagpapabuti ng iyong pakiramdam o mood. Ayon sa pag-aaral na isinagawa sa University of Pittsburgh School of Medicine, ang mga taong may mababang dami ng omega 3 fatty acids ay madalas na makaranas ng depresyon at pagiging negatibo.

Tsokolate. Madalas ang pagkain ng tsokolate ng isang taong nais magkaroon ng good mood. Hindi naman masama ito. Maraming chemical content ang pagkain na ito na nakalalaban sa kalungkutan, mayroon itong magnesium para ikaw ay ma-relax, nakakapawi naman ang anandamide at kaginhawahan sa pakiramdam naman ang hatid ng phenylethylamine.

Marmite. Ang mga pagkain na mayaman sa Vitamin B gaya nito ay nakapag-aalis ng balisa, lungkot, stress at depresyon. May importanteng tungkulin ang Vitamin B para sa normal function ng ating utak at nagpo-prodyus din ng serotonin para umiigi ang ating mood. Maigi ang pagkain na ito lalo’t sa mga vegetarian.

Saging. Mayaman sa natural na sugar at nakapagpapalakas ng enerhiya ang prutas na ito. Mayroon itong tryptophan, isang essential amino acid na nagpapadami ng serotonin na siya namang nagpapabuti sa ating pakiramdam. Mayaman din ang saging sa magnesium para sa relaxation at vitamin B6 para labanan ang depresyon.

Mani. Maigi rin sa pagpapabuti ng pakiramdam ang mani sapagkat mayroon itong kombinasyon ng omega 3 fatty acid, vitamin B, at tryptophan. Ang bean naman ay mayaman sa folic acid (vitamin B9) na nagpapababa sa level ng depresyon.
Source:medicmagic.net

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...