Skip to main content

Tips Para Makaiwas Sa Kolesterol (CHOLESTEROL)



Ang kolesterol (cholesterol) ay mahalaga sa pagbubuo ng cell membranes at sa produksyon ng hormone. Ngunit kung mayroong labis na dami ng bad cholesterol ay pwedeng makasagabal sa daloy ng dugo sa ating utak na maaaring magresulta sa stroke. Potensyal din na panganib ang bad cholesterol sa pagkakaroon ng coronary heart disease.

Ang kolesterol ay sukatan ng fats sa ating dugo. Ang LDL  (low density lipoprotein) ay isang uri ng bad cholesterol na maaaring magdulot ng sagabal sa blood vessels na dahilan ng stroke at iba pang sakit sa puso. Para sa malusog na kondisyon, ang LDL ay dapat na mababa sa 150 mg/ dl.

Sa kabilang banda, ang HDL (high density lipoprotein) ay isang uri ng good cholesterol na tumutulong alisin ang LDL sa ating artery. Mainam na ang ating katawan ay mayroong good cholesterol. Ang HDL ay hindi dapat na bumaba sa 40 mg/ dl. Mas maigi naman ang kondisyon kung ito ay higit sa 60 mg/ dl.

Para makaiwas sa kolesterol ay kinakailangan nating kumonsumo ng mga masusustansyang pagkain. Isang magandang halimbawa ang mansanas. Malaking benepisyo sa ating kalusugan ang fiber na makukuha natin sa pagkain na ito.

May dalawang klase ng fiber ang mansanas. Ang una ay ang insoluble fiber na hindi kayang tunawin ng ating katawan at ang isa naman ay kabaliktaran na kung tawagin nama’y soluble fiber. Ang dominanteng uri ng soluble fiber ng mansanas ay ang pectin, ang content nito ay umaabot sa 81 %.

Ang insoluble fiber ay nakatutulong sa atin na makaiwas sa kanser.  Ang soluble fiber naman ay para makaiwas tayo sa mataas na cholesterol level. Sa pagkain pa lang ng mansanas sa isang araw, pwede nang magkaroon ng 20% na fiber na siyang kinakailangan ng ating katawan.

Bukod pa sa mansanas na mainam para makaiwas sa kolesterol. Maigi rin ang mga pagkain gaya ng ubas, carrots, at soybeans.
Source:medicmagic.net


Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah