Skip to main content

Natural na Paraan Para Makaiwas Sa PAIN


Para maibsan ang sakit o pain, mas mainam na sumubok ng mga natural na lunas mula sa mga natural na materyal. Tingnan mo ang iyong kusina sapagkat ang ilan sa aming tinutukoy ay baka naroon lamang.
Ang pagkain ng saging ay pwedeng gamot sa heartburn sapagkat pinapababa nito ang produksyon ng stomach acid. Ang mga materyal na ito syempre pa ay walang epekto sa tungkulin ng ating atay. Paano naman sa sakit ng ngipin o di kaya nama’y migraine. Anu-ano ang mga natural substances na pwedeng lunas sa ganitong problema.


Ito ang listahan ng mga natural na paraan para makaiwas sa iba’t ibang uri ng pain:

Kung takot kang magtungo sa iyong dentista para magpatingin ng sakit sa iyong ngipin o temporaryo lang naman ang sakit ay pwede kang ngumuya ng sibuyas. Dalawang oras ang itatagal ng bisa nito sa sakit ng iyong ngipin at pati na rin sa iyong namamagang gilagid. Mayroon kasi itong eugenol, isang natural compound mula sa langis ng sibuyas na gamot na nakakapatay ng mga bacteria na nagdudulot ng toothache.

Para naman solusyonan ang migraine ay hindi mo na kinakailangang lumunok ng mga mapapait na gamot mula sa botika sapagkat may natural na paraan para dito tulad ng pagkain ng oatmeal at almond na mayroong magnesium. Maigi din ang green tea na isang antioxidant na mabuting anti-inflammatory kapag mayroong inflammation na nagaganap sa blood vessel na pwedeng maging sanhi ng migraine. Pwede kang uminom ng isang tasa ng green tea kapag may migraine ka dahil ang caffeine content nito ay nakakapagpahupa ng sakit.

At kung may abdominal pain ka naman ay mabisa ang saging. Huhupa ang sakit sa pagkain ng saging ng 30 minuto. Kaya rekomendado na kumain ng saging araw araw para sa iyong diyeta.Pinoprotekhan din ng pagkain ng saging ang ating tiyan sa pagdami ng mga labis na acid at nagpapababa sa produksyon ng stomach acid.
Source: medicmagic.net

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...