Skip to main content

Mga Pagkain Na Pwede Kang Magka-STROKE


Ilang pag-aaral na ang nagsasabing ang aerobic exercise at tamang dyeta ay makapagpapaiwas sa tao sa banta ng stroke. Maging alerto sa iba pang pwedeng maging sanhi ng stroke tulad na lang ng kulang sa tulog. Bukod pa riyan ay maging mapili rin sa mga kinakain sapagkat may mga pagkain na akala mo’y hindi nakapipinsala sa katawan pero kabaligtaran pala ang hatid sa kalusugan.
Kaya maigi ang pagkakaroon ng healthy lifestyle. Bukod sa ehersisyo at regular na pagpapa-check up, bababa ang panganib na magka-stroke kung iiwasan mo ang mga pagkain na ito:

Ang mga processed food tulad ng crackers, chips, pastry at baked foods ay naglalalaman ng trans fats na makikita sa hydrogenerated oil na ginagamit para magtagal ang isang pagkain. Ang trans fat ay sagabal sa daloy ng dugo sa ating utak, nagpapataas ng inflammation at ng level ng C-reactive protein at ang panganib na magka-stroke.

Maging alerto, ang hydrogenerated oil na ito ay ginagamit din sa french fries, frozen foods, processed snacks, microwave popcorn, cake mix, whipped cream at pati maging sa salad dressings. Kaya’t mainam na tignan muna ang label bago bumili.

Delikado naman ang labis na sodium consumption sa katawan. Mataas ang concentration ng salt na makikita sa sandwich o burger na naglalaman ng beef. Pwedeng makasira at magparupok sa blood vessel ang sodium nitrate at nitrite na ginagamit sa pagpoproseso ng meat. Kaya’t iwasan ang labis na pagkain ng smoke meat at processed meat. Mas maigi ang kumain ng tuna meat na mayroong olive oil at hummus, peanut butter at prutas.

Ang pag-inom ng soda araw-araw ay nagpapataas sa banta ng stroke ng 60 porsyento. Mas malapit sa sakit sa puso at iba bang coronary disease ang mga taong mahilig sa pag-inom ng diet soda.

Ang mga chicken noodle soup naman ay naglalaman  ng 1,100 mg sodium. Tandaan na ang katawan natin ay dapat lamang na kumonsumo ng sodium sa isang araw na hindi hihigit sa 1,500 mg. Kung lalabis, magdudulot ito ng pagtaas ng ating blood pressure.Doble ang panganib ng stroke kung hindi magiging normal ang pagkonsumo ng rekomendadong dami ng sodium ang iyong katawan.
Source: medicmagic.net

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...