Hindi man kayang baguhin ng iyong mga kinakain ang natural na texture nang buhok pati ang bilis ng pagtubo nito, pwede mo namang baguhin ang hitsura nito sa pamamagitan ng tamang nutrisyon at balanseng dyeta na mayaman sa protina. Ito ang ilang recipe para maging masigla ang hair mo.
Kung normal ang iyong buhok- maigi ang pagkain ng isda na
low fat at manok.
Kung tuyot naman ang buhok- mataas dapat ang pagkonsumo mo
ng mababang kolesterol, polyunsaturated oils tulad ng margarine, sunflower oil,
prutas at mga pagkain na mayaman sa Vitamin B. Ang mga pagkain na mayaman sa
Vitamin B ay mga sariwa at hilaw na gulay, tinapay, brown rice, atay, saging,
mani at mga oily fish. Makatutulong din ang Vitamin E supplement. Iwasan mo
naman ang maalat na pagkain at keso.
Kung malangis naman ang iyong buhok- Ang kondisyon na ito ay
dulot ng labis na secretion ng sebaceous gland. Kumain ng mabeberde at
madadahong gulay, salad, sariwang prutas at yogurt. Iwasan mo naman ang pagkain
ng mga malalangis na pagkain at mga prito.
Para sa buhok na matamlay ay kumain ng mabeberdeng gulay,
mani, lintil, cereal, hipon, oily fish at uminom din ng gatas.
Para sa buhok na maraming balakubak. Kumain ng sariwang
prutas at gulay. Isda at mga pagkain na mayaman sa vitamin A. Iwasan naman ang
dairy products, maanghang na pagkain at taba mula sa hayop gaya ng baboy.
Para maging makintab ang buhok ay gumamit ng conditioner.
Siguraduhing banlawan ito ng maigi. Maaari kang gumamit ng tsaa na hinaluan ng
kaunting lemon o isang kutsara ng suka sa pagbabanlaw ng buhok. May ginhawang
hatid ito sa buhok at mararamdaman mo ang kakaibang sigla nito pagkatapos.
Source: tips4me.com
Comments
Post a Comment