Skip to main content

Recipe Para Maging Masigla Ang Hair


Hindi man kayang baguhin ng iyong mga kinakain ang natural na texture nang buhok pati ang bilis ng pagtubo nito, pwede mo namang baguhin ang hitsura nito sa pamamagitan ng tamang nutrisyon at balanseng dyeta na mayaman sa protina. Ito ang ilang recipe para maging masigla ang hair mo. 


Kung normal ang iyong buhok- maigi ang pagkain ng isda na low fat at manok.

Kung tuyot naman ang buhok- mataas dapat ang pagkonsumo mo ng mababang kolesterol, polyunsaturated oils tulad ng margarine, sunflower oil, prutas at mga pagkain na mayaman sa Vitamin B. Ang mga pagkain na mayaman sa Vitamin B ay mga sariwa at hilaw na gulay, tinapay, brown rice, atay, saging, mani at mga oily fish. Makatutulong din ang Vitamin E supplement. Iwasan mo naman ang maalat na pagkain at keso.

Kung malangis naman ang iyong buhok- Ang kondisyon na ito ay dulot ng labis na secretion ng sebaceous gland. Kumain ng mabeberde at madadahong gulay, salad, sariwang prutas at yogurt. Iwasan mo naman ang pagkain ng mga malalangis na pagkain at mga prito.

Para sa buhok na matamlay ay kumain ng mabeberdeng gulay, mani, lintil, cereal, hipon, oily fish at uminom din ng gatas.

Para sa buhok na maraming balakubak. Kumain ng sariwang prutas at gulay. Isda at mga pagkain na mayaman sa vitamin A. Iwasan naman ang dairy products, maanghang na pagkain at taba mula sa hayop gaya ng baboy.

Para maging makintab ang buhok ay gumamit ng conditioner. Siguraduhing banlawan ito ng maigi. Maaari kang gumamit ng tsaa na hinaluan ng kaunting lemon o isang kutsara ng suka sa pagbabanlaw ng buhok. May ginhawang hatid ito sa buhok at mararamdaman mo ang kakaibang sigla nito pagkatapos.
Source: tips4me.com

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...