Paboritong pagkain ng ilan ang cassava. Lalo na dito sa atin
sa Pilipinas at maging sa ibang panig ng Asya.
Bukod sa masarap ang cassava, marami rin itong hatid na
benepisyo sa ating kalusugan. Ito ay isang mabisang antioxidant, anti-cancer,
laban sa tumor, at pampagan ring kumain. Marami ring sakit ang kayang gamutin
ng cassava, ayon sa ulat ng Health.
Rayuma. Para gamutin ang sakit na ito. Gumamit ng limang
dahon ng cassava at 15 grams na bawang. Paghaluin ang mga ito sabay ipahid sa
apektadong bahagi ng katawan. Maaari ka ring maglaga ng 100 grams ng tangkay ng
cassava, lemongrass, asin at luya sa 1000cc ng tubig hanggang sa manatiling
400cc na. Salain at inumin nang hanggang 200 cc. Gawin ito isang beses sa
dalawang araw.
Lagnat. Sa panahon ng lagnat pwede kang gumamit ng tangkay
ng cassava para bumaba ito. Maglaga ng 60 grams tangkay ng cassava at 300 grams
dahon ng cassava sa 800cc ng tubig. Salain at inumin. Para sa magandang
resulta, inumin ito dalawang beses sa isang araw.
Sugat. Ang cassava ay mabisa sa paggamot ng sugat lalo’t may
impeksyon na ito. Maglamas o maggayat ng sariwang tangkay ng cassava at itapal
ito sa apektadong bahagi ng katawan. Kung ikaw ay napaso, maigi rin ang ginayat
o dinurog na tangkay ng cassava na pantapal sa paso.
Diarrhea. Para naman sa sakit ng tiyan gamitin ang mga dahon
ng cassava. Maglaga ng pitong pirasong
dahon nito at inumin.
Sakit ng ulo. Hindi magandang lagi ka na lang umiinom ng
gamot sa tuwing masakit ang iyong ulo. Rekomendado ang natural na paraan gamit
ang dahon ng cassava. Itapal lamang ito sa iyong ulo at tiyak na mawawala ang
pananakit nito.
Beri Beri. Para sa mga pasyenteng may ganitong sakit, maigi
ang pagkonsumo ng 200 grams ng nilagang dahon ng cassava tulad ng sariwang
gulay.
Pampalakas ng Stamina. Maghalo lamang ng 100 grams na dahon
ng cassava, 5 grains ng angco, at tubig. Lagyan ng honey para maalis ang pait.
Source: medicmagic.net
Comments
Post a Comment