Skip to main content

Cassava – Benepisyo Sa Kalusugan

Paboritong pagkain ng ilan ang cassava. Lalo na dito sa atin sa Pilipinas at maging sa ibang panig ng Asya.

Bukod sa masarap ang cassava, marami rin itong hatid na benepisyo sa ating kalusugan. Ito ay isang mabisang antioxidant, anti-cancer, laban sa tumor, at pampagan ring kumain. Marami ring sakit ang kayang gamutin ng cassava, ayon sa ulat ng Health.

Rayuma. Para gamutin ang sakit na ito. Gumamit ng limang dahon ng cassava at 15 grams na bawang. Paghaluin ang mga ito sabay ipahid sa apektadong bahagi ng katawan. Maaari ka ring maglaga ng 100 grams ng tangkay ng cassava, lemongrass, asin at luya sa 1000cc ng tubig hanggang sa manatiling 400cc na. Salain at inumin nang hanggang 200 cc. Gawin ito isang beses sa dalawang araw.

Lagnat. Sa panahon ng lagnat pwede kang gumamit ng tangkay ng cassava para bumaba ito. Maglaga ng 60 grams tangkay ng cassava at 300 grams dahon ng cassava sa 800cc ng tubig. Salain at inumin. Para sa magandang resulta, inumin ito dalawang beses sa isang araw.

Sugat. Ang cassava ay mabisa sa paggamot ng sugat lalo’t may impeksyon na ito. Maglamas o maggayat ng sariwang tangkay ng cassava at itapal ito sa apektadong bahagi ng katawan. Kung ikaw ay napaso, maigi rin ang ginayat o dinurog na tangkay ng cassava na pantapal sa paso.

Diarrhea. Para naman sa sakit ng tiyan gamitin ang mga dahon ng cassava. Maglaga ng  pitong pirasong dahon nito at inumin.

Sakit ng ulo. Hindi magandang lagi ka na lang umiinom ng gamot sa tuwing masakit ang iyong ulo. Rekomendado ang natural na paraan gamit ang dahon ng cassava. Itapal lamang ito sa iyong ulo at tiyak na mawawala ang pananakit nito.

Beri Beri. Para sa mga pasyenteng may ganitong sakit, maigi ang pagkonsumo ng 200 grams ng nilagang dahon ng cassava tulad ng sariwang gulay.

Pampalakas ng Stamina. Maghalo lamang ng 100 grams na dahon ng cassava, 5 grains ng angco, at tubig. Lagyan ng honey para maalis ang pait.
Source: medicmagic.net

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah