Skip to main content

Mga Bawal Na Pagkain Sa May HYPERTENSION


Ang mga taong may hypertension o mataas na presyon ng dugo ay hindi dapat na kumain ng mga pagkain na may sodium (Na). Ito ang ilang pagkain na bawal sa iyo kung mayroon kang ganitong sakit.


Pickles. Mababa ang calorie nito na maigi sa katawan ngunit mataas naman ang sodium content. Ang isang buo nito ay naglalaman ng 570 mg ng sodium. Iyan ay katumbas ng 1/3 maximum limit ng sodium kada araw (2300 mg).

French Fries. Mataas rin ang sodium content nito. Ang isang serving ng medium size  ng french fries ay naglalaman ng 270 mg ng sodium at 19 grams ng fats.

Bacon. Ang tatlong hiwa ng bacon ay mayroong 270 mg ng sodium at 4.5 grams ng fats.Mas magandang alternatibo ang pagkain ng turkey kaysa sa pork.

Gatas. Ito ay source ng calcium pero mataas ang fats nito. Ang isang baso ng gatas ay mayroong 8 grams ng fat at 5 grams ng saturated fat. Hindi maganda ang saturated fat sa mga taong may sakit sa atay at mapanganib din sa mga taong may high blood pressure.

Donuts. Ang isang donut ay naglalaman ng 200 calories at 12 grams ng fats.

Instant Noodle. Madali mang gawin para kainin, ang isang instant noodles ay naglalaman ng 14 grams ng fat at 1,580 ng sodium.

Mantikilya. Para sa mga taong may alta presyon ay siguraduhing walang saturated fat ang mantikilya. Basahin ang content ng brand ng margarine na iyong bibilhin.

Asukal. Kaya’t bawal sa iyo ang chocolate bars at cookies. Pwede itong magdulot ng obesity , kapag nangyari iyan ay pwedeng tumaas ang blood pressure mo.

Alcohol. Hindi lang nito pinatataas ang blood pressure kundi sanhi rin nito nang pagkasira sa blood vessel walls.

Red Meat. Bawal ito sa mga may high blood. Ang isang healthy diet ay dapat na may kaunti lamang na saturated fat. Iwasan mo ang pagkain nito.
Source: medicmagic.net

Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...