Skip to main content

Saging – Ang Prutas Laban Sa Banta Ng Stroke


May pag-aaral na isinigawa ng mga British at Italian scientist na nagpapatunay na may malaking tulong sa kalusugan ng puso ang pagkain ng saging araw-araw. At kung ikaw ay kakain ng tatlong saging kada araw ay bababa ang panganib na ikaw ay ma-stroke.


Ayon sa mga syentista, ang pagkain ng saging sa almusal,tanghalian at hapunan ay sapat na upang punan ang pangangailangan ng katawan sa potassium, ito’y upang maiwasan ang panganib ng blood clot sa ating utak ng higit 20 poryento.

Ang pagtuklas na ito, ayon din sa Times of India, ay nagpapakita na ang pagkonsumo pa ng iba pang pagkain na mayaman sa pottasium ay makapagpapaiwas sa banta ng stroke. Ang mga pagkain tulad ng kintsay, mani, isda, at lentil.

Sa bagong pag-aaral, ang mga syentista ay nag-analisa ng 11 pag-aaral mula noong mid-1960’s at kinalap nila ang resulta.

Natuklasan nilang ang araw araw na pagkonsumo ng higit kumulang 1,600 mg ng pottasium. Ang kalahati na rekomendadong 3500 mg para sa matatanda ay sapat na upang pababain ang panganib ng stroke ng higit limang beses.

Ang isang average na saging ay naglalaman ng 500 milligrams ng potassium. Na mabisa upang pababain ang presyon ng dugo, at para makontrol ang fluid balance sa ating katawan. Ang kawalan ng potassium sa katawan ay maaaring magresulta ng nausea, iregularidad sa pintig ng puso, at pagtatae at iba pang irritation.
Iba pang tulong ng saging ay pwede rin itong natural na pain reliever at kinokonsidera ding super food para ikaw ay magkaroon ng enerhiya.
Source: medicmagic.net

Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah