Skip to main content

Mango – Pwedeng Magdulot Ng Kakaibang Allergy



Paboritong prutas ang mangga. Pero sa kabila ng masarap nitong lasa at nutrisyon na maaaring makuha rito ay pwede rin itong pagmulan ng isang kakaibang allergy. Ito ay kung tawagin ay Mango Hypersensitivity.



Mayroon ng 10 kaso na iniulat mula sa iba’t ibang panig ng mundo sa lumipas na taon. Isa na riyan si Sunneta Rawat, edad 46, na nagpagamot sa Vallabhbhai Patel Chest Institute at the University of Delhi India matapos mapag-alaman na siya ay mayroong hypersensitivity type 1.

Nagtungo si Sunneta sa ospital nang siya ay makaramdam ng reaksyon 15 minutos matapos ang pagkain niya ng mangga. Hindi lang pag-ubo at hirap sa paghinga, namaga rin ang kanyang labi at ang paligid ng kanyang mga mata at namula ang buo niyang katawan.

“ Ang Polyps at Cysts ay maaaring madevelop pagkatapos kang kumain ng mangga” – ayon kay Dr. Ashok Shah, isang professor ng respiratory specialist sa Vallabhbhai Patel Chest, mula sa ulat ng Daily Mail.

Idinagdag pa niya, kakaiba ang allergy na mararanas mula sa pagkakaroon ng Mango Hypersensitivity. Kapag umatake ito sa iyo ay pwede mo itong ikamatay sapagkat maaaring makasira ito sa tissue ng ating katawan.

Sa ibang pasyente, ay may inulat nang kaso na sila ay nagkaroon ng ganitong kondisyon matapos lamang silang madikit sa puno ng mangga at kumain ng mga mangga na nasa lata.
Source: medicmagic.net


Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah