Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Puto Bumbong



Isang masarap na kakanin ang Puto Bumbong. Mabenta ang kakanin na ito lalo pa’t tuwing sasapit ang pasko. Parte na kasi ito ng tradisyong pinoy na kapag magsi-simbang gabi ay hindi pwedeng hindi uuwi na walang bitbit na masarap na puto bumbong.


Nais mo bang magsimula ng Puto Bumbong Business? Ito nag tips sa pagluluto nito:

Ang mga kailangan na sangkap:
1 tasa ng malagkit na bigas
2 kutsaritang food coloring na kulay ube
2 tasa ng tubig
Panutsa

Ito ang mga kailangan na materyales sa pagluluto:

Kutsilyo
Maslin na tela
Panala
Steamer na ginagamit sa paggawa ng puto

Ngayong handa na ang mga sangkap at kagamitan mo sa pagluluto. Simulan na natin ang pagluluto ng masarap na puto bumbong:
  1. Magbabad ng malagkit na bigas sa tubig ng hanggang magdamag
  2. Durugin ang binabad na bigas
  3. Ihalo ang food color sa bigas habang ito ay dinudurog
  4. Balutin sa maslin na tela ang bigas na dinurog at salain para maalis ang ilan pang natitirang tubig dito. Pwede ka ring gumamit ng isang mabigat na bagay para maigi mong masala ang bigas.
  5. Matapos salain ang dinurog na bigas, ikuskos ito sa screen ng panala para maging galapong (coarsed grained rice flour)
  6. Ngayon ay pwede na itong maluto. Punuin ang bamboo tube ng sapat na dame ng malagket na bigas at ilagay na sa steamer. Dapat kumukulo ang tubig sa steamer.
  7. Pakuluan ang galapong ng 10 minuto.
  8. Kapag luto na ay pwede mo na itong alisin sa bumbong gamit ang kutsilyo.
  9. Magpahid ng mantikilya sa puto bumbong at lagyan din ng panutsa.
  10. Lagyan din ng kaunting niyog bago ihanda.

Ang recipe na ito ay pwede ng makagawa ng 6 hanggang 8 puto bumbong.

Masarap na kakanin? Negosyong pagkain na swak sa panlasa ng pinoy? Puto bumbong yan.
Source: businessdiary


Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah