Skip to main content

Tips Sa Paggawa ng Homemade Tocino




Dalawa sa all-time favorite na pagkain ng pinoy lalo na’t sa almusal ang Tocino at Longanisa. Masarap na i-partner ito sa mainit na kanin o sinangag. Bukod sa masarap na lasa ay masarap din itong pagkakitaan.

Halina’t tuturuan naming kayong gumawa ng homemade Tocino para magkaroon ka ng extra income:

Mga Sangkap ng Pork Tocino

Apat a kilong pork round o shoulder butt P640
Apat na teaspoon ng phosphate P2.00
1 tasa ng tubig
½ tasa ng asin P5.00
2 teaspoon ng curing salt P1.00
3 tasa ng asukal P18.00
¼ tasa ng dinurog na bawang P10.00
½ tasa anisado wine P5.00
½ tasa ng pineapple juice P15.00
Opsyonal naman ang food coloring na kulay pula P1.00
2 tableta ng dinurog na ascorbic acid P5.00

Ito naman ang paraan ng pagluluto:
  1. Hiwain ang baboy. Ang kapal ng piraso ay dapat na may sukat na ¼ pulgada. Ilagay ito sa fridge.
  2. Magtunaw ng phosphate sa tubig.
  3. Sa isang palangana, pagsamahin ang rock salt, curing salt at phosphate solution. Paghaluin itong maigi. Idagdag ang hiniwang baboy. Pagbali-baliktarin ang baboy hanggang sa mabalutan ng pinagsama-samang solusyon.
  4. Ilagay o idagdag pa ang anim na natitirang rekado ay haluing maigi hanggang sa maging well blended ito.
  5. I-cure sa loob ng fridge ng mga isa hanggang dalawang araw o sa room temperature na walo hanggang sampung oras.
  6. I-pack ito sa isang polyethelene bag, i-freeze hanggang sa kailangan

Para sa kalkulasyon ng ipupuhunan:

Sangkap ay aabot ng 699 p
Ang preparasyon o labor 150 piso
Ang packaging 10 piso
Kabuuang kailangan 859 piso
Ang gastos sa isang pack – 85 piso (10 pack ng ½ kilo bawat isa)

Rekomendadong Presyo
Total ng cost kada pakete 137 p
Estima ng kikitain
Benta 1400.00 piso
Tubo 541.00 ( ayon sa total ng benta minus total ng gastos)

Ikaw mahilig ka bas a tocino? Sundin ang tips na ito para ang paborito mong tocino ay maging instant negosyo mo.
Source: Businessdiary



Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah