Skip to main content

Tips Sa Pagluto Ng Puto Bumbong



Isang masarap na kakanin ang Puto Bumbong. Mabenta ang kakanin na ito lalo pa’t tuwing sasapit ang pasko. Parte na kasi ito ng tradisyong pinoy na kapag magsi-simbang gabi ay hindi pwedeng hindi uuwi na walang bitbit na masarap na puto bumbong.


Nais mo bang magsimula ng Puto Bumbong Business? Ito nag tips sa pagluluto nito:

Ang mga kailangan na sangkap:
1 tasa ng malagkit na bigas
2 kutsaritang food coloring na kulay ube
2 tasa ng tubig
Panutsa

Ito ang mga kailangan na materyales sa pagluluto:

Kutsilyo
Maslin na tela
Panala
Steamer na ginagamit sa paggawa ng puto

Ngayong handa na ang mga sangkap at kagamitan mo sa pagluluto. Simulan na natin ang pagluluto ng masarap na puto bumbong:
  1. Magbabad ng malagkit na bigas sa tubig ng hanggang magdamag
  2. Durugin ang binabad na bigas
  3. Ihalo ang food color sa bigas habang ito ay dinudurog
  4. Balutin sa maslin na tela ang bigas na dinurog at salain para maalis ang ilan pang natitirang tubig dito. Pwede ka ring gumamit ng isang mabigat na bagay para maigi mong masala ang bigas.
  5. Matapos salain ang dinurog na bigas, ikuskos ito sa screen ng panala para maging galapong (coarsed grained rice flour)
  6. Ngayon ay pwede na itong maluto. Punuin ang bamboo tube ng sapat na dame ng malagket na bigas at ilagay na sa steamer. Dapat kumukulo ang tubig sa steamer.
  7. Pakuluan ang galapong ng 10 minuto.
  8. Kapag luto na ay pwede mo na itong alisin sa bumbong gamit ang kutsilyo.
  9. Magpahid ng mantikilya sa puto bumbong at lagyan din ng panutsa.
  10. Lagyan din ng kaunting niyog bago ihanda.

Ang recipe na ito ay pwede ng makagawa ng 6 hanggang 8 puto bumbong.

Masarap na kakanin? Negosyong pagkain na swak sa panlasa ng pinoy? Puto bumbong yan.
Source: businessdiary


Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Tips Kung Paano Gamitin Ang Oregano Bilang Gamot

Ang Oregano na may scientific name na Coleus Aromaticus ay isang halamang gamot. Ito ay may matapang na amoy, mabango at malambot ang mga sanga. May pagkahugis puso ang hitsura nito na may haba na 2-3 pulgada. Bukod sa ginagamit ito bilang lunas sa mga karamdaman gaya ng ubo at sipon, ang Oregano ay sangkap din sa ilang mga lutuin bilang pampalasa. Mga Benipisyo Ng Oregano: Nakapagbibigay ginhawa ito kung ikaw ay may ubo, sipon o lagnat. Mabuti rin itong lunas kung ikaw ay may sore throat. Lunas din ito kung ikaw ay may UTI  Maigi rin ito kung ikaw ay may stomachache Nakakagamot rin ito ng mga pigsa  Tips Kung Paano Gamitin Ang Oregano: Ilaga ang sariwang dahon ng Oregano sa tatlong tasa ng tubig. Mga 10-15 minutos. Kung ikaw may ubo o sipon, maiging uminom ng isang tasa nito 3 beses sa isang araw.  Kung malala ang iyong ubo. Gawing mas matapang ang paghahanda ng Oregano sa pamamagitan ng pagpiga sa dahon nito at inumin ang isang kutsaritang k...