Skip to main content

Health Prevention: 3 PARAAN PARA MAKAIWAS SA CANCER




IBINUNYAG ng mga siyentipiko mula sa kanilang pananaliksik na maaaring mapalayo sa banta ng breast cancer ang bawat indibidwal ng hanggang 79% mula sa paglagok ng limang baso ng tubig mula sa gripo sa bawat araw. Lumabas din sa naturang pag-aaral na possible ring mabawasan ang panganib ng pagkakaroon ng colon cancer ng hanggang 45%.


Ilan pa sa mabuting hakbang upang makaiwas sa iba pang uri ng cancer ay kinabibilangan ng mga sumusunod:

1. Kumain ng prutas at gulay. Ayon sa pananaliksik, ang regular na pagkonsumo ng matitingkad na kulay ng prutas at gulay ay makadaragdag ng 25,000 ng cancer-fighting antioxidants sa sariling diet.



2. Huminto sa paninigarilyo. Hindi tamang balewalain ang payo ng mga doctor na mag-quit na sa paninigarilyo. Ang ganitong bagay ay makakapagpalayo sa isang tao sa banta ng panganib ng cancer sa bibig, lalamunan at baga.

Gayundin, tinatayang maiiwasanang lung cancer mula sa pagkain ng mansanas sa bawat araw. Ang mansanas ay nagtataglay ng makapangyarihang kombinasyon ng cancer-fighting chemicals kabilang na ang tinatawag na quercetin at rutin. Maliban sa lung cancer, ang nutrisyong ito ay epektibo rin laban sa colon, liver at prostate cancer.

3. Magbawas ng timbang. Idiniin sa pag-aaral na ang daang libong bilang ng nakatatanda na mabigat ang timbang ng kanilang katawan ay higit na malapit sa banta ng cancer.

Ang pakonsumo ng lettuce, na espesikong nakapagbibigay ng vitamin K sa katawan ay may kakayahang pumatay sa cancer cells sa anumang uri nito bago pa man ito ma-develop sa full-blown tumors.

Dahil sa ang vitamin K ay isang fat-soluble, mainam na siguraduhin ang pagdaragdag ng salad dressing sa lettuce bago pa man ito konsumuhin.

- No Problem (Bulgar) ni Ms. Myra


Basahin din: Mga Paraan Para Makaiwas sa Prostate Cancer


Comments

Popular posts from this blog

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas...

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii...

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah...