Skip to main content

Mansanas- Pang-Iwas Heart Attack (APPLE)



Gawin mong lunas sa karamdaman ang mga pagkain- ito ay nasabi ni Hippocrates, isang Greek Physician na sikat sa mundo ng medisina. Ito ang nagmungkahi sa mga siyentista na tuklasin ang mabuting dulot ng mga pagkain sa kalusugan at tignan ang mga katangian ng bawat pagkaing ating kinokonsumo sa araw-araw nating pamumuhay. Isa na sa mga ito ang mansanas (apple)

Ayon sa mga tagapagsaliksik na base sa  Florida State University ay mayroong katangian ang mansanas para sa ikabubuti ng kalusugan sa puso- ito ay ayon sa nabanggit ng Daily Mail.  Ang mansanas ay  natuklasan din noon na pampahaba ng buhay at maganda ring panlaban sa cellulite.

Ang mga tagapagsaliksik ay gumawa ng isang  eksperimento gamit ang dalawang grupo ng mga babaeng nasa menopausal stage- sila kasi ang mga taong high risk sa atake sa puso. Ang unang grupo ay sinabihang kumain ng dalawang mansanas araw-araw. Ang ikalawang grupo naman ay sinabihang kumain ng duhat o plum araw-araw.

Ang eksperimentong ito ay tumagal ng anim na buwan na may kaakibat na regular blood test. Base sa resulta, ang grupo na kumain ng dalawang mansanas araw-araw ay bumaba ang bad kolesterol ng 25 porsyento. Habang wala namang naging makabuluhang resulta ang grupong pinakain ng duhat.

Ang pagtaas ng bad kolesterol sa katawan ng tao ay nagreresulta sa blood clotting na maaaring makahadlang sa dugong dumadaloy sa puso at utak. Kaya naman ang pagbaba ng bad kolesterol ay sinasabing nakapagpapa-iwas sa banta ng atake sa puso o stroke.

Bakit ang isina-ilalim sa eksperimentong ito ay ang mga babaeng hindi na dinadatnan ng regla o menopos? Dahil sila ang kinokonsiderang high risk sa heart attack at stroke. Ang mga babaeng hindi pa menopos ay may mababang tsansa ng atake at iba pang heart disease. At ang risk ay higit na mababa sa 1/3 kumpara sa mga lalake. Magkagayon, ang risk ay malubhang tumataas pagkatapos ng pag-memenopos.
Web source: medicmagic dot net


Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah