Skip to main content

Tips Sa Pagsisimula Ng Patok Na Sari-Sari Store



Ang sari-sari store ay isang maliit na retail outlet na makikita sa inyong mga kapitbahay, maging sa bawat sulok ng eskinita sa Pilipinas. Ang mga tindang de lata, chichiria, candies, sigarilyo atbp. ay naka-display at protektado ng mga yari sa metal na bintana o malalaking screen cover. Isang maliit na butas ang mayroon upang doon mag-aabot ng bayad o ikaw ng sukli para sa nabiling tinda. Isa ito sa negoyong patok pa rin hanggang ngayon at tradisyon na rin sa Pilipinas.
Tips On How To Start A Successful Sari-Sari Store
Ito ang ilang tips para makapagsimula ng patok na negosyo- ang sari-sari store:


COMPETITION
Kung maraming ka-kompetensiya ay mag-isip ng gimik kung paanong dadami ang iyong suki. Laging isipin na dapat mayroon kang tinda na wala sa iba. Halimbawa kung ang kumare mong si Aling Nita ay walang tindang school supplies ay ito ang pwede mong idagdag naman sa iyong sari-sari store.
SECURE PERMITS
Kahit pa ang sari-sari store ay isang micro-enterprise ay kinakailangan pa rin nito ang business permit. Kailangan ring makipag-usap sa iyong utility provider dahil iba ang singil sa residential at business. Hindi kinokonsindera ang sari-sari store na residential.
FINDING THE  BEST SUPPLIER
Napakaraming wholesaler, lahat nais kang maging suki. Kung ikaw ay suki na ng isang wholesaler ay huwag pa ring huminto sa paghahanap ng ibang supplier para makamura ka.
RECORD YOUR TRANSACTION
I-record ang iyong mga transaksyon. Ang ibang may-ari ng tindahan ay nirerecord ang mga nabili at total ng kinita sa isang araw para makalkula ang kanilang kinita. Kung magaling ka sa accounting ay puwede mo ring i-record ang mga transaksyon sa isang ledger.
CASH PAYMENT
Iwasan ang pagpapautang at kundi maiiwasan ay limitahan ito. Maiiwasan ang pagkalugi kapag walang pautang at puro cash basis lang ang pagbayad sa iyo ng iyong mga suki.

Ito nga pala ang requirements para sa sari-sari store: Business name registration, mayor's business permit at B.I.R Tin

source: businessdiary dot com



Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah