Skip to main content

Tips Sa Paggawa Ng Buko Pie



Isa sa paboritong pasalubong lalo na’t kapag galing ka ng Laguna ay ang Buko Pie. Kaya’t kung nais mong magsimula ng buko pie business-ito ang tips namin para sa’yo-ang paraan sa paggawa ng buko pie.

Sa Paggawa  ng Crust, ito ang mga kailangan:

2 tasa ng all purpose flour
1 tsp ng asin
2/3 tasa ng mantikilya
1 piraso ng pula ng itlog
1 tsp ng suka
¼ tasa ng tubig

Ito naman ang mga dapat ihanda sa paggawa ng Filling:

4 tasa ng laman ng Buko
1 tasa ng sabaw ng buko
1 300 ml lata ng kondensada
2/3 tasa ng corn starch

Ngayong alam mo na ang mga kakailanganin sa paggawa ng masarap na Buko Pie. 

Heto na’t lutuin na natin ‘yan- Ganito ang gawin mo katoto:
  1. Paghaluin ang harina at asin sa isang mangkok. Hiwain ang mantikilya gamit ang pastry cutter o kahit ng dalawang kutsilyo.
  2. Ipagsama ang pula ng itlog, suka at tubig, dahan-dahang idagdag ang tubig sa harina hanggang sa puwede mo ng hawakan ang dough o masa.
  3. Hatiin ang dough sa dalawang parte, dapat na mas malaki iyung isa. I-rolyo ang malaking dough ng mga hanggang dalawang pulgada na mas malaki sa 16-inch na pie plate.
  4. Pagpantayin ang dough sa pie plate, hayaang nakalaylay ang gilid
  5. I-rolyo ang natirang dough para naman sa crust
  6. Itabi mo muna ang iyong ginawa.
  7. Ngayon, pagsamahin ang mga sangkap ng Filling sa isang makapal na kasirola
  8. Lutuin at haluin hanggang sa kumapal ito
  9. Palamigin at ihalo sa nakahandang crust
  10. Takpan gamit ang ginawa mong top crust: tupiin ang gilid para i-selyo.
  11. Lutuin sa hurno ng isang oras at 425 degrees F

O hindi ba’t ang dali-daling makagawa ng isang masarap na buko pie. Kaya’t kung naghahanap ka ng sideline o pwedeng pagkakitaan kahit nasa bahay lang, magandang simulan ang patok na negosyong buko pie. Ang tagumpay ng negosyong ito ay magdedepende sa sarap ng iyong luto at karisma sa pag-aalok ng iyong masarap na buko pie.
Web Source: Businessdiary dot com dot ph


Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah