Skip to main content

Tips Sa Paggawa ng Pork Sisig



Ang pork sisig na kilala ring sizzling sisig ay patok sa panlasa ng Pinoy. Ito ay yari sa chunks ng tinadtad at piniritong baboy na hinalo sa berdeng sili,sibuyas,at kalamansi na mayroong itlog sa ibabaw. Ang paggawa ng pork sisig ay magandang idagdag sa iyong carinderia business o sa menu ng iyong restaurant.


Sa paggawa ng pork sisig, ito ang iyong mga kailangan:

4 ½ tasa ng tainga ng baboy, inihaw at hiniwa
1 tasa ng atay ng manok, hiwain sa maliliit na piraso

Ito ang mga sangkap pati:

Para sa paglilinis ay kinakailangan ng 2 tsp ng asin, isang tasa ng pinigang kalamansi. Ito’y upang alisin ang lansa.

1 tsp ng asin
2 piraso ng bay leaves
1 tbsp ng pinigang kalamansi
4 ½ tbsp ng hiniwang sibuyas
1 tsp ng pamintang durog
2/3 pcs ng siling labuyo
½ tsp ng betsin

Ngayong handa na ang mga kakailanganin. Tara’t simulan na nating lutuin ang pork sisig mo:
  1. Ang tainga ng baboy ay kailangang linisin at alisan ng lansa gamit ang asin at pinigang kalamansi gamit ang maraming tubig
  2. Pakuluan sa tubig at bay leaves hanggang sa lumambot
  3. Kapag ang tainga ng baboy ay malambot na, ay ihawin ito sa uling
  4. Kinakailangang ang lahat ng bahagi ay pantay sa sukat
  5. Sa pampalasa gamitin ang asin, pinigang kalamansi,asin, paminta at vetsin
  6. Idagdag ang hiniwa’t pinakuluang atay ng manok at hiwain sa maliliit na piraso o sukat tulad ng sa tainga ng baboy.
web source: businessdiary dot com dot ph


Comments

Popular posts from this blog

Tips Para Mawala Ang Sinok (HICCUP)

Hindi kaaya-aya sa pakiramdam ang sinukin (HICCUP) lalo’t nasa harap ka ng isang importanteng meeting o di kaya nama’y first time mong maka-date ang iyong nililigawan. Paano ba mawala ang sinok? Heto ang ilang tips para mawala ang ganitong pakiramdam. Pigilan mo ang iyong paghinga hangga’t sa makakaya mong gawin ito. Takpan mo ng iyong mga daliri ang iyong magkabilang tenga at malumanay na pisilin matapos ang ilang minuto. Yumuko sa baywang at uminom ng tubig habang nasa ganoong posisyon. Kumain ng luya. Sumipsip ng hiniwang kalamansi o lemon. Lumagok ng isang kutsaritang suka Mahigpit na takpan ng paper bag ang iyong bibig. Pagkatapos ay huminga at bumuga ng hangin sa loob ng paper bag. Lumunok ng isang kutsaritang asukal at pagkatapos ay uminom ng tubig. Magpuno ng tasa ng tsaa mga hanggang 2/3 ang pagkapuno. Sunod ay maglagay ng nakasaliwang kutsarita. (i.e ang hawakan sa tasa) at uminom ng normal. Magiging abala ka sa kutsara na huwag malaglag sa tasa habang ikaw ay umii

Pamahiin Tungkol Sa Kasal (WEDDING SUPERSTITION)

Punumpuno ng mga superstitious beliefs ang mga pinoy tungkol sa kasal (wedding). Kahit na moderno ang panahon ngayon, marami pa rin ang naniniwala sa mga pamahiin wala man itong lohikal na paliwanag o syentipikong eksplanasyon. Nandun pa rin kasi sa atin 'yung pag-uugali na wala namang masama kung maniniwala kaya kahit ipagpilitan pa ng iyong lolo na ito ay coincident lamang, hindi pa rin ito mawala-wala. Magkagayunpaman, hindi mahalaga ang mga ito. Ang mahalaga ay punumpuno ng pagmamahalaan ang mag-asawa, nagtitiwala at may commitment sa isa't-isa at ang kanilang paniniwala sa basbas ng Diyos na sila ay pinagsama upang maging maligaya habambuhay. Anu't-anuman, narito ang ilang paniniwala na sinusunod magpahanggang ngayon at mga hindi na dahil ang iba ay wala na sa hulog. Hindi dapat na isinusukat ng bride ang kanyang wedding dress bago ang kasal dahil baka hindi ito matuloy.  Ang kutsilyo o iba pang mga matutulis na bagay ay hindi dapat na ipinanreregalo sa ikakas

Seafood Allergy- Tips Kung Anong Dapat Gawin

Ang seafood allergy ay nararanasan ng isang tao kapag ito ay nakakain ng ilang klase ng isda o shellfish at dahil dito ay nagkaroon ito ng reaction sa kanilang immune system at nagdulot ng ilang sintomas ng allergic reaction (rash,hives,pangangati,pamamaga,pagsusuka,diarrhea,pananakit ng tiyan,hirap sa paghinga,pagbaba ng presyon at mawawalan ng malay) at ang seafood daw ay isa sa Top 8 na food allergen kumpara sa soy at milk allergies. Seafood Allergy -Tips On What to Do? Marami sa atin ang nagkaka-allergy sa seafood (shrimp,talaba,lobster,scallops,clams,crabs,squid) subalit, mas marami ang sa shrimp (hipon) at sinasabi na 40% ay may fish allergy (salmon,tuna) at 60% naman ay seafood allergy na nagsisimula sa adulthood. Ang pagkakaroon ng allergic reaction sa ilang muscle protein (tropomycin) na nasa seafood ay posibleng magdulot ng  "anaphylactic shock" kung saan ay biglang  baba ng blood pressure, namamanhid ang dibdib hanggang leeg, namamaga ang lalamunan at dah